Uống nước lúc vừa thức dậy sau một đêm ngon giấc, 30 phút trước khi đi ngủ hay vào nửa đêm, giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch. Càng lớn tuổi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch càng cao, vậy thì ngay từ khi còn trẻ hãy biết cách phòng chống chúng một cách khoa học nhất.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách uống nước đúng thời điểm giúp bạn có thể phòng ngừa bệnh tim mạch. Uống nước đúng cách chính là một cách sống lành mạnh hỗ trợ điều trị bệnh tim hiệu quả.

Theo Health Sina, hầu như mọi người đều sợ bị bệnh tim, tuy nhiên chưa biết cách phòng ngừa và kiểm soát bệnh tim, dẫn đến hệ quả là mắc căn bệnh này. Các chuyên gia chỉ ra rằng có nhiều cách để tăng cường sức khỏe tim mạch, góp phần điều trị bệnh tim hiệu quả. Đơn cử là tập thói quen uống nước vào 3 thời điểm trong ngày.

3 thời điểm uống nước giúp phòng ngừa bệnh tim hiệu quả

Sáng sớm sau khi thức dậy

Buổi sáng huyết áp trong cơ thể tăng cao, hoạt động của tiểu cầu gia tăng dễ hình thành huyết khối (cục máu đông). Các khối mỡ bám trên thành mạch máu bong ra, cộng thêm sau một đêm ngủ nước tiểu bài tiết nhiều, hơi nước thoát ra từ da, mũi và miệng khi thở làm cho cơ thể mất rất nhiều nước, tăng độ nhớt của máu, dễ hình thành máu đông. Do vậy bổ sung nước vào thời điểm này vô cùng quan trọng.

30 phút trước khi đi ngủ

Khi ngủ, máu có xu hướng chảy chậm lại, nếu độ nhớt máu tăng sẽ gây ra huyết khối. Lúc này uống một lượng nước lạnh vừa đủ có thể làm loãng máu và ngăn ngừa huyết khối. Đây không chỉ là cách phòng ngừa bệnh tim mà còn đề ngăn ngừa biến chứng khác liên quan đến bệnh tim.

Lúc tỉnh dậy vào nửa đêm

Chứng nhồi máu cơ tim và vỡ mạch máu não thường xảy ra vào khoảng 2h đêm, đặc biệt vào mùa hè cơ thể đổ nhiều mồ hôi hoặc khi bị tiêu chảy, nôn mửa. Nếu bạn tỉnh dậy vào lúc này đừng quên uống một ly nước sẽ giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim và mạch máu não. Những ai mắc căn bệnh nhồi máu cơ tim cần thực hiện phương pháp uống nước này để việc điều trị bệnh tim được hiệu quả.