Sức khỏe tim mạch bị ảnh hưởng bởi nắng nóng của mùa hè. Để giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch cần tăng cường ăn hoa quả, cung cấp các vitamin và chất khoáng cho cơ thể, đặt biệt giúp cơ thể tránh mất nước. Mùa hè cũng là thời điểm các loại trái cây theo mùa lên ngôi, giá thành rẻ. Cùng benhtim.net tìm hiểu 5 loại quả giá thành thấp nhưng cực tốt cho tim mạch trong mùa hè.

5 loại quả tốt cho tim mạch

Chuối tiêu

5 loại quả tốt cho tim mạch5 loại quả tốt cho tim mạch
5 loại quả tốt cho tim mạch

Chuối là một trái cây theo mùa rất ngon và bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Ăn một quả chuối, bạn đã cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng phong phú, nó chứa hàm lượng lớn các chất xơ, Vitamin B6 và C, magiê và kali có tác dụng giảm cholesterol, phòng bệnh cao huyết áp, tim mạch và đột quỵ.

Các loại dưa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đại học Purdue Mỹ, chất citrullin trong dưa hấu có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch như, giảm cholesterol, giảm các mảng xơ vữa trong lòng động mạch và giảm cân. Không thua kém dưa hấu, dưa chuột (dưa leo) cũng là một loại quả chứa nhiều kali và chất khoáng tốt cho tim mạch. Mặt khác dưa là loại quả có chứa thành phần nước và chất khoáng cao, cung cấp lượng lớn nước và chất điện giải, giúp cơ thể tránh mất nước trong mùa hè, hạn chế sự cô đặc máu, phòng tránh được bệnh tim mạch.

Xoài

Xoài là loại quả rất phổ biến trong mùa hè với nhiều chủng loại khác nhau. Đa số mọi người đều thưởng thức món xoài trong mùa nắng nóng nhưng số người biết được lợi ích thực sự của xoài đối với sức khoẻ, đặc biệt là sức khỏe tim mạch thì không nhiều. Một quả xoài nho nhỏ có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng như: các loại vi ta min tự nhiên (A, C và D) cùng với sắt… xoài chứa chất Mangiferin và polyphenol là thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn uống cho tim mạch. Ngoài ra, xoài cũng chứa nhiều nước giúp chống lại sự mất nước của cơ thể trong mùa nóng.

Nho

Hầu hết ai cũng có thể đã nghe nói về những lợi ích cho tim mạch từ rượu vang, nhưng mùa hè là thời điểm tuyệt vời để nhắc nhở họ rằng nho tươi cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất bảo vệ tim từ quả nho là do các chất chống ô xy hóa và các tế bào ung thư tìm thấy trong vỏ của chúng. Ăn nho hàng ngày giúp làm giảm cholesterol xấu, do đó làm giảm xơ vữa động mạch và thiếu máu cơ tim.

Đào

Các nhà nghiên cứu Brazil chỉ ra rằng quả đào có chống oxy hóa (cả vỏ và thịt), giúp giảm cholesterol xấu, hạn chế hình thành những mảng xơ vữa trong lòng động mạch. Mặt khác quả đào rất giàu chất xơ, hạn chế sự hấp thu cholesterol ở ruột, chống thừa cân, béo phì.

Hy vọng với 5 loại quả đầy dinh dưỡng giá thành thấp những cực tốt cho tim mạch trong mùa hè sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ gìn sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, những loại thực phẩm trên cũng chỉ có tác dụng là không làm tăng quá trình phát triển bệnh. Còn nếu bạn muốn khỏi bệnh thì bạn cần phát hiện bệnh sớm và có cách xử trí kịp thời.