Tôi năm nay 55 tuổi và là nam giới. Thời gian gần đây, sức khỏe của tôi ngày càng suy yếu, lại hay bị đau tức ngực. mồ hôi ra nhiều, khó thở… khi đi khám bác sĩ nói tôi bị bệnh rối loạn nhịp tim, khiến tôi vô cùng hoang mang và lo lắng. Cho tôi hỏi bệnh rối loạn nhịp tim có chữa được không? Cảm ơn mọi người

Bệnh rối loạn nhịp tim có chữa được không?

Bệnh rối loạn nhịp tim là căn bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về tim mạch. Những triệu chứng của căn bệnh này có thể gây chỉ khó chịu nhẹ cho người bệnh và không gây nguy hiểm mà tự hết sau một thời gian. Nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của một tình trạng bệnh lý nặng, cần được điều trị bệnh rối loạn nhịp tim kịp thời.

Rối loạn nhịp tim có chữa được không?
Rối loạn nhịp tim có chữa được không?

Để lý giải câu hỏi của bác về việc bệnh rối loạn nhịp tim có chữa được không, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Bệnh rối loạn nhịp tim có thể là nhịp tim chậm, nhịp tim nhanh, nhịp tim không đều. Tuy nhiên dù ở thể bệnh nào, thì rối loạn nhịp tim có thể ảnh hưởng xấu tới chức năng bơm máu của tim dẫn tới những biến chứng của rối loạn nhịp tim. Tùy theo từng mức độ loạn nhịp tim, người bệnh sẽ có những biểu hiện rối loạn nhịp tim khác nhau như: mệt, khó thở, vã mồ hôi, hoặc ngất xỉu khi nhịp tim quá chậm hoặc quá nhanh. Trong nhiều trường hợp bệnh này cũng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng nếu ngừng tim kéo dài. Bởi vậy nếu phát hiện và điều trị rối loạn nhịp tim sớm thì có thể chữa khỏi bệnh rối loạn nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim chữa được không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!