Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch như chế độ ăn uống nhiều cholesterol, ít vận động, máu nhiễm mỡ… Khi đã mắc những bệnh lý tim mạch người bệnh đều cảm thấy chán chường và suy giảm tinh thần nhanh chóng. Vậy có những loại thuốc điều trị bệnh tim mạch nào giúp cho trái tim khỏe mạnh hơn. Cùng traitim.net tìm hiểu nhé.

Thuốc điều trị bệnh tim mạch và chức năng của tim

Thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả cho bạn
Thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả cho bạn

Trái tim là một bộ phận rất quan trong trong cơ thể con người. Nhiệm vụ và chức năng của tim là cung cấp máu lên não và bơm máu chạy toàn cơ thể. Và tim phối hợp với thận, thực hiện chức năng lọc máu sạch để nuôi cơ thể, trong đó có bộ não. Như vậy, não cũng được nuôi bởi máu và khí oxy.

Nhiệm vụ của tim rất quan trọng. Bạn có biết hằng năm số người tử vong do bệnh tim nhiều hơn gấp nhiều lần các bạn khác Tại Việt nam ước tính cứ 3 người trưởng thành thì lại có một người bị bệnh tim.

Bệnh tim mạch là một bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện và có những loại thuốc điều trị bệnh tim mạch để chữa trị kịp thời thì nó có thể cướp đi sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào.Có nhiều nguyên nhân bệnh tim mạch khác nhau gây ra, có thể là do di truyền, có thể là do thói quen sinh hoạt ăn uống.

Người mắc bệnh tim thường chữa trị bằng cách uống thuốc giảm đau từ năm này qua năm nọ. Điều này đòi hỏi sự kiên trì chữa bệnh tim của bệnh nhân bởi chi phí để mua thuốc điều trị bệnh tim mạch là không hề rẻ.

Có nhiều loại thuốc được quy định cho các bệnh nhân bị bệnh tim. Điều quan trọng đối với cả bệnh nhân mắc bệnh tim và những người thân của họ là phải cho họ hiểu những tác dụng của thuốc điều trị bệnh tim mạch theo quy định, và làm theo hướng dẫn sử dụng. Để có thể nhận ra các tác dụng phụ có thể kết hợp với các loại thuốc chữa bệnh tim khác nhau.

Xem thêm

>> Liệu rằng tăng men gan có tiềm ẩn nguy cơ ung thư

>> 5 loại thức ăn tốt nhất cho tim mạch

Thuốc chữa bệnh tim tốt

Các thuốc chữa bệnh tim mạch thông dụng nhất đối với bệnh tim bao gồm: ACE Inhibitors: chất ức chế ACE là một loại thuốc mà làm giãn (mở rộng) động mạch để làm giảm huyết áp và làm cho quá trình cung cấp máu đi nuôi cơ thể được dễ dàng hơn. Nó cũng là loại thuốc giúp ngăn chặn một số hành động có hại của hệ thống nội tiết có thể xảy ra với suy tim.

Ở bệnh nhân suy tim, sự sản xuất quá mức aldosterone gây ứ natri và nước dẫn đến quá tải thể tích làm suy giảm khả năng bơm máu ra ngoại biên. Điều này dẫn đến hiện tượng co mạch hệ thống với giảm lưu lượng máu đến thận. Cuối cùng hình thành một vòng luẩn quẩn với tăng phóng thích angiotensin II từ thận dẫn đến tăng aldosterone và quá tải thể tích hơn nữa. Aldosterone gây tăng nguy cơ loạn nhịp thất do tăng bài tiết kali và magnê ở thận.

Điều này lý giải tại sao aldosterone làm tăng nguy cơ đột tử ở bệnh suy tim và bệnh nhân sau NMCT. Ở bệnh nhân suy tim xung huyết, những tác động của aldosterone trên kali niệu và magnê niệu có thể bị hóa giải bởi những thuốc kháng Aldosterone Inhibitor.

Có nhiều loại thuốc điều trị bệnh tim mạch trên thị trường, tuy nhiên để chăm sóc bệnh nhân nhồi máu cơ tim hay những bệnh liên quan như bệnh thiếu máu não cần phải đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đấy cần có chế độ ăn hợp lý, hạn chế những thực phẩm giàu chất béo và thường xuyên tập thể dục để có trái tim khỏe mạnh.