Thuốc nam chữa bệnh hở van tim được nhiều người quan tâm vì bệnh hở van tim là một trong những bệnh lý phổ biến của tim mạch. Nếu không được điều trị bệnh tim mạch kịp thời, tình trạng bệnh có thể xấu đi và xảy ra các biến chứng tim mạch bất cứ lúc nào. Với những trường hợp hở van tim nhẹ hay phẫu thuật không phải biện pháp thích hợp thì sử dụng thuốc nam để trị bệnh hở van tim được khuyến khích và có thể đem lại những hiệu quả không ngờ nếu kiên trì sử dụng.

Thuốc nam chữa bệnh hở van tim đem lại hiệu quả không ngờ

Cây điên điển điều trị bệnh tim mạch

Điên điển là loại cây bụi cao, thân tròn bóng có sọc tím, gặp rất nhiều ở đầm lầy, ruộng nước, rải rác khắp Việt Nam. Điên điển được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh tim mạch.

Lá điên điển được xem là có tính kháng khuẩn, chống ung thư, được sử dụng để điều trị nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh khác như đau họng, vàng da trong thai kỳ,…

Thuốc nam chữa bệnh hở van tim từ bông điên điển
Thuốc nam chữa bệnh hở van tim từ bông điên điển

Tinh dầu thu được từ hạt điên điển được coi là có đặc tính đặc biệt trong y học, có tác dụng kháng khuẩn, hạ đường huyết và làm giảm các cơn đau tim.

Một bài thuốc nam chữa bệnh hở van tim được nhiều người sử dụng đó là bông điên điển chưng đường phèn: Bông điên điển khoảng 3-4 bông rửa sạch, để ráo, chưng cách thủy với đường phèn, ăn liên tục trong nhiều ngày có tác dụng bổ tim và cải thiện tình trạng hở van tim.

Lựu bạch

Bài thuốc gồm:

  • 1 trái lựu bạch
  • Cây ngũ sắc, chuối hột, hoa mười giờ : mỗi loại 50 gram
  • Lá tràm, lá sung : 20 lá
  • Gừng 7 lát

Tất cả nấu chung với 3 bát nước còn 1 chén. Thêm chút đường phèn khi uống.

Đây là bài thuốc nam chữa bệnh hở van tim. Sử dụng trong thời gian dài sẽ cải thiện tình trạng bệnh và nhận được hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm:

Lươn nấu với rau má nước dừa

Nguyên liệu:

  • Lươn vàng : 200-300g
  • Rau má: 150g
  • Nước dừa: 3 trái nhỏ (2 trái lớn)

Cách làm:

Lươn rửa thật sạch, mổ bụng lấy bộ lòng ra sau đó dùng vải khô thấm khô máu.

Trải đều rau má xuống đáy nồi, đặt lươn đã làm sạch lên trên và phủ rau má lên trên con lươn. Đổ nước dừa vào nồi nấu đến khi còn lưng chén. Người bệnh ăn thịt lươn và uống nước trong nồi, không cần ăn rau má. Cách một ngày ăn một lần để điều trị bệnh hở van tim.

Trên đây là một số thuốc nam chữa bệnh hở van tim hiệu quả nếu kiên trì áp dụng. Chúc các bạn sức khỏe!